Đỗ Cận forum
Hãy đăng nhập để tận hưởng hết quyền lợi của member.Click "do not display again" để đóng cửa sổ

Những "từ lóng" trường tồn cùng dân cày game Việt p1

Go down

Những "từ lóng" trường tồn cùng dân cày game Việt p1

Bài gửi  hihihehemod on Sat Nov 05, 2011 7:39 pm

Xuất hiện từ thời những MU, Võ Lâm Truyền Kỳ... còn đang làm mưa làm gió và cho đến hiện nay, chúng vẫn luôn được xuất hiện trong các cuộc nói chuyện thường ngày của gamer Việt.
KS

Là từ ngữ được dùng nhiều nhất trong hầu hết tất cả các game online, "KS - Kill Steal" được rất nhiều game thủ dùng để chỉ hành động tranh cướp mang tới rất nhiều... bức xúc cho những nạn nhân yếu hơn. Tất nhiên, từ ngữ này cũng thể hiện được một đặc tính cơ bản của game online, nơi mà chúng ta cùng phải tranh giành vật phẩm với những người chơi khác.


Ví dụ điển hình nhất chúng ta có thể thấy từ ngữ này được dùng chính là các hoạt động săn boss. Số lượng boss thì ít trong khi các tổ đội đi săn thì lại đông đến hằng hà sa số. Thậm chí, từ ngữ này còn thông dụng đến mức mà trong đời sống, chúng ta vẫn thường được nghe thấy nó mỗi khi có vấn đề trành giành xảy ra.

"Kây vờ"

Cũng giống như KS, danh từ trên đã quá quen thuộc với game thủ Việt. Bắt nguồn từ việc dùng để chỉ cho các class nhân vật có đặc tính phụ trợ, danh từ trên nhanh chóng trở nên phổ biến kể từ khi Võ Lâm Truyền Kỳ được cho ra mắt. Hơn thế nữa, ở rất nhiều game online, các class nhân vật có tính năng phụ trợ (buff) lại thường là... phái nữ.Đặc biệt các nhân vật của môn phái Nga My thường được đặc cho biệt danh này.

Quẩy

Đối với lớp dân cày đầu tiên của làng game Việt, động từ "Quẩy" thật sự khiến cho chúng ta nhớ về tựa game online đầu tiên được về Việt Nam từ các phiên bản lậu - MU.Có thể nói, MU chính là người anh cả của cả làng game online Việt. Sự thành công của nó đã khiến cho các công ty bắt đầu chú ý đến tiềm năng cực kì to lớn của các tựa game online và nối tiếp sau nó, hàng loạt sản phẩm đình đám được cho ra mắt như Gunbound, Võ Lâm Truyền Kỳ...

Động từ "Quẩy" hay "Quẩy rồng" bắt nguồn từ MU, khi mà các nhân vật trong đó xuất chiêu bằng hình thức... khua gậy. Chỉ đứng im một chỗ khua vũ khí, hàng loạt đàn rồng sẽ xuất hiện... tự tìm mục tiêu gây sát thương cực mạnh.

Về thành dưỡng sức

Có thể nói, phần lớn các từ lóng thường được sử dụng trong làng game Việt đều có chung khởi nguồn từ... Võ Lâm Truyền Kỳ. "Về thành dưỡng sức" cũng là một từ ngữ có đặc điểm như vậy. Cùng với sự vươn rộng của Võ Lâm Truyền Kỳ ở những năm 2006-2007, cụm từ này bắt đầu trở nên phổ biến khi xuất hiện game thủ mỗi khi nhân vật của bạn bị chết.Do đã quá phổ biến, khi chuyển sang các tựa game khác, "Về thành dưỡng sức" vẫn được dùng để diễn đạt tình trạng nhân vật bị chết trên đường hành tẩu.

PK

Tiếp tục là một từ ngữ mang mùi... máu. Cũng giống như KS, PK - Player Kill (không phải person kill) cũng chỉ hành động tranh cướp lẫn nhau trong game, tuy nhiên, nó diễn tả ý nghĩa rõ ràng hơn khi ám chỉ việc người chơi nay giết người chơi khác vì ân oán cá nhân hay để tranh cướp một thứ gì đó.Bắt đầu được dùng để biểu hiện chỉ số giết người để ngăn chặn hành động lạm sát vô cớ, PK nhanh chóng được chuyển sang để chỉ các hành động chém giết trong game. Đây có thể coi là một trong những từ lóng phổ biến nhất của làng game Việt.
avatar
hihihehemod
Mod
Mod

Tổng số bài gửi : 522
PMP : 768
Rep Power : 38
Join date : 11/10/2011
Đến từ : Địa Ngục

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết