Đỗ Cận forum
Hãy đăng nhập để tận hưởng hết quyền lợi của member.Click "do not display again" để đóng cửa sổ

TRUNG QUỐC CÓ PHẠM NHAN, VIỆT NAM CÓ YẾT KIÊU

Go down

TRUNG QUỐC CÓ PHẠM NHAN, VIỆT NAM CÓ YẾT KIÊU

Bài gửi  hihihehemod on Sat Nov 05, 2011 1:38 pm

Phạm Nhan là tên tướng giặc có phép thuật, đưa các chiến thuyền gây chiến và xâm lược nước ta. Nhưng thời Trần của Đại Việt lại có tướng Yết Kiêu có thể lặn dưới nước cả ngày đêm, đục thủng các chiến thuyền của giặc và bắt sống Phạm Nhan. Khi Phạm Nhan bị chặt đầu thì liền mọc ra đầu khác. Cuối cùng, Trần Hưng Đạo phải sai dùng kiếm thần bôi vôi và bồ hóng mới trảm được tên giặc Tàu có phép thuật ấy. Thây Phạm Nhan biến thành đỉa, và thành ngữ có câu “như đỉa phải vôi” là vì vậy.
Có thể gọi Yết Kiêu là tướng “đặc công nước”. Và Phạm Nhan người Tàu dù có nghìn đầu cũng không thể thắng nổi tinh thần yêu nước và tài thao lược của người Việt ta.
Giờ thấy tàu thuyền Trung Quốc ngang ngược xâm phạm biển đảo, bắt dân đánh cá, cắt cáp tàu thăm dò địa chấn của ta mà ta chỉ phản đối bằng mồm, Yết Kiêu bỗng sống lại, tức giận vào thẳng triều đình yết kiến Nguyễn Tấn Dũng cùng Phùng Quang Thanh:
“Các ngươi vốn dòng võ tướng, thân chịu quốc sỉ mà không biết thẹn, xem phim giả Tàu mà không biết căm, tính đường gia thịnh mà quên việc nước. Chén rượu “4 tốt” không làm giặc say chết; réo rắt “16 chữ vàng” không làm giặc điếc tai. Ta dù đã gần nghìn tuổi, nhưng thấy giặc Phạm Nhan tà thuật tà tâm nổi lên ngoài biển… ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa; chỉ giận chưa thể xả thịt, lột da, ăn gan, uống máu quân thù; dẫu cho trăm thân ta phơi ngoài biển bạc, nghìn thây ta dựng bức tường thành, cũng nguyện xin làm”.
Nguyễn Tấn Dũng cùng Phùng Quang Thanh nghe vậy liền quì rạp xuống trước mặt Yết Kiêu vái lạy lia lịa, xin ngài thương tình đừng nóng và trao cho ngài một binh chủng đặc công nước tinh nhuệ.
Ba ngày sau, 100 tàu giặc bỗng dưng mất tích trên vùng biển Việt Nam. 4 ngày sau, tàu ngầm của giặc không có liên lạc được với Bắc Kinh. Một tuần sau, hàng không mẫu hạm của giặc bỗng quay đầu như “đỉa phải vôi”…
Một buổi sáng đẹp trời, người ta bỗng thấy trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Lãnh sự quán của Trung Quốc ở Tp. Hồ Chí Minh dân Việt biểu tình như sóng dậy. Băng rôn, khẩu hiệu ngập trời cùng với tiếng hô vang: “TRUNG QUỐC CÓ PHẠM NHAN, VIỆT NAM CÓ YẾT KIÊU!”
avatar
hihihehemod
Mod
Mod

Tổng số bài gửi : 522
PMP : 768
Rep Power : 38
Join date : 11/10/2011
Đến từ : Địa Ngục

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết