Đỗ Cận forum
Hãy đăng nhập để tận hưởng hết quyền lợi của member.Click "do not display again" để đóng cửa sổ

Tuổi hs

Go down

Tuổi hs

Bài gửi  light_angen on Sun Nov 04, 2012 2:18 pm


Đối với tuổi hs mình thì thích đơn thuần là 1 cảm giác vui vẻ bên cạch 1 người khác giới, thích cũng đơn giản là 1 sự quan tâm đặc biệt tới 1 người bạn khác giới hay dễ dàng có thể thấy rằng thích là 1 cảm xúc có thể bối rối, có thể vui vẻ bên 1 người ta thương thầm nhớ trộm.
Còn yêu,yêu phức tạp hơn thích rất rất nhiều.Yêu là làm cho người bạn khác giới kia hạnh phúc,yêu là chấp nhận sự thiệt thòi về mình để "ai kia" đc vui vẻ, yêu là cố gắng làm những việc mà để " ai kia" với mình hòa hợp và phấn kích hơn.

Nhưng rồi nhận ra trong cái tuổi bồng bột của học sinh bây giờ( ko ám chỉ ai đâu) đã có quá nhiều bạn khẳng định mình yêu, vậy thật sự là bạn yêu ai đó thực sự, thích ai đó thực sự hay chỉ là sự phát triển sinh lý của mỗi con người tuổi mới lớn???

Lấy ví dụ tiêu cực nhá: con trai: có quá nhiều bạn yêu là để có thể vênh mặt với đám bạn choai choai của minh, thể hiện đẳng cấp là ta đây cũng có đứa yêu ta, và tung ra 1 chút tiền là có thể lấy tiếng khen từ vài thằng bạn. Hay yêu con này, xong ta đá 1 phát rồi chuyển qua con mới để đám bạn của ta có thể thấy rằng ta tán gái giỏi lắm, ta đào hoa lắm, nhưng xin lỗi nhé, đó chỉ là vài câu khen nhưng bạn đc gì ngoài cái tiếng SÁT GÁI, hết,thực ra ý thì bạn chẳng có gì đâu.Và thế là bạn đã tiêu tốn 1 khoản tiền nong mà bố mẹ "bán từng giọt mồ hôi để mua về"

Đến con gái nhá: yêu của họ tiêu chuẩn là đi tay ga, tiền đầy túi, thế là yêu.Yêu là ngồi trên xe của mấy anh ĐẠI GIA phố núi vi vu giữa đường cho đám bạn của mình trố mắt ra, là mấy câu em yêu anh nhiều lắm và xí xớn 1 vài đông tiền mua quần áo,thế là yêu.Nhưng bạn có bao giờ xem lại rằng tại sao họ lại hi sinh mấy cái đó cho bạn chứ? đơn giản vì có tiền,có xe thì bạn là của họ, cũng giống như kiểu osin đó,và rồi sau này bạn sẽ nhận ra mình mất nhiều cái hơn là đc.


Thế nhưng tích cực ở đây,có nhiều bạn trẻ lấy cái tình yêu đó làm bậc thang cho sự tiến bộ,về mọi mặt đê mình phát triển, các bạn ý đã biết yêu là làm cho người kia hạnh phúc bằng những hành động nhỏ nhoi đầy ý nghĩa, các bạn đã hiểu cái định nghĩa yêu là gì...v.v.Đây mới là yêu.Nhưng ở cái tuổi học sinh này, có lẽ ko nêu yêu sớm,nó có những mặt tiêu cực với chúng ta, xong cũng có mặt tích cực nhưng ít ỏi hơn tiêu cực rất nhiều.Vì vậy có lẽ,bạn nêu bước qua cổng trường ĐH thì hãy yêu,vì lúc đó tâm sinh lý của bạn đã phát triển đầy đủ, hoàn thiện để có thể yêu

( mình viết cái này mấy bạn đừng chặt chém mình nhá)avatar
light_angen
Thượng sĩ
Thượng sĩ

Tổng số bài gửi : 115
PMP : 149
Rep Power : 8
Join date : 05/01/2012
Age : 21
Đến từ : Tự biết

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tuổi hs

Bài gửi  hihihehemod on Mon Nov 05, 2012 7:26 pm

lol! lol! lol! lol! lol! lol! lol! lol! lol! lol! lol! lol! lol! lol!
avatar
hihihehemod
Mod
Mod

Tổng số bài gửi : 522
PMP : 768
Rep Power : 38
Join date : 11/10/2011
Đến từ : Địa Ngục

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết