Đỗ Cận forum
Hãy đăng nhập để tận hưởng hết quyền lợi của member.Click "do not display again" để đóng cửa sổ

Kỷ niệm về thầy thực tập

Go down

Kỷ niệm về thầy thực tập

Bài gửi  01011999 on Tue Feb 28, 2012 8:59 pm

Kỷ niệm về thầy thực tập

Làm sao có thể quên giây phút đầu tiên thầy cô vào lớp, một chút ngại, một chút bỡ ngỡ bối rối giữa một lũ vịt zời hò hét tùm lum.
Làm sao có thể quên tiết học đầu tiên, thầy còn run khi viết bảng, còn chưa quen giảng bài, nhưng em có thể thấy những gì chân thành nhất, thấy được niềm đam mê, thấy được sự cố gắng của thầy để hoàn thành tiết học đầu tiên một cách tốt nhất. Giọng thầy trầm và ấm, nó không vang, nhưng cũng đủ để chúng em hiểu những gì thấy muốn nói. Thầy luôn cười, cười trìu mến nhìn nhữg học sinh mới, không biết là do quá hồi hộp hay do lớp nói chuyện nhiều quá làm thầy bực.
Làm sao có thể quên những lúc mở đầu bài học, bằng những small game thầy làm không khí lớp thêm vui vẻ và sôi nổi. Chúng em vẫn nói với nhau rằng, chắc tiền in giấy để play game cũng không ít. Nhưng trên những trang giấy in đó, chúng em nhận được nhiều hơn những gì chúng em nghĩ. Đó là tri thức, đó là hứng thú học bài, đó là những gì thầy cô muốn truyền đạt...
Làm sao có thể quên những tiết sinh hoạt, lớp 7A vốn đã ầm ĩ trong khối với bao tiết sinh hoạt không giống ai, giờ đây thêm thầy cô thực tập, thêm người, thêm vui. Trong 3 tuần, thật may mắn vì toàn là những chuyên đề thú vị, buổi sinh họat có lẽ là tuyệt vời nhất (ai đạo diễn mà hay thế ?). Cả thầy và trò dường như hòa vào làm một , chúng em hiểu rằng thầy cô vẫn còn teen lắm. Những buổi sinh hoạt kết thúc muộn nhưng ai cũng vui, cũng muốn nán lại thêm nữa. Có lẽ đây là điều đáng nhớ nhất mà 7A đã làm được cho thầy cô.
Làm sao có thể quên những bài hát mà thầy cô đã hát tặng chúg em . "Chuyện hàng ngày thời sinh viên cuộc sống bao điều gian khó. Tìm việc làm trong nắng mưa mà vẫn luôn yêu đời Sáng thức giấc nghe đói trong lòng cũng đạp xe tới trường Tối xuống phố ra công viên ngồi đùa vui hát ca. " - thầy còn nhớ lời hát đó chứ. Đây là bài đầu tiên thầy cô thực tập hát tặng lớp. Rồi sau đó thì nhiều vô kể. Mọi người hát cho nhau nghe, hát để hiểu nhau hơn, hát để gần gũi nhau hơn.
Làm sao có thể quên được nhiều thứ chẳng thể diễn tả thành lời, những thứ chỉ có thể cảm nhận bằng mắt, bằng cảm xúc, bằng trái tim yêu thương. Những thứ dù không bao giờ nói ra cũng chẳng thể nào phai mờ được.
Làm sao có thể quên được, một người thầy giáo thực tập trong 3 tuần, ngồi add nick học sinh mới quen, cm thật í nghĩa, một điều mà có khi, một người bạn cũg không làm.
Làm sao có thể quên trường Do Can yêu dấu đã giúp cho thầy cô và chúng em được làm việc với nhau, cùng có những bài giảng hay, cùng có những giây phút thoải mái.
Làm sao có thể quên
Làm sao có thể quên được tất cả....


dành tặng thầy Yên (Yên mượt)
avatar
01011999
Thượng sĩ
Thượng sĩ

Tổng số bài gửi : 141
PMP : 227
Rep Power : 18
Join date : 30/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết